NHỮNG LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI THIẾT KẾ BAN CÔNG ĐẸP

 

Góc ban công đẹp sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà và là nơi thư giãn tuyệt vời cho gia chủ. Nếu bạn đang phân vân về việc thiết kế góc ban công như thế nào để phù hợp với gia đình mình thì cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

 

  1. Đảm bảo an toàn

Ban công là nơi có ảnh hưởng môi trường và cảnh quan của một căn nhà, nhưng cần phải đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, người mua nhà, người thuê nhà ở đó sẽ không thể thay đổi được kết cấu hình dạng, độ rộng, kiểu dáng lan can mà chỉ có thể chỉnh sửa, tu bổ thêm, cũng như chú ý về vấn đề an toàn khi sử dụng, bởi những loại nhà này có độ an toàn thấp và bạn sẽ cần phải củng cố lại, chủ động phòng tránh rủi ro.

  1. Tiết chế ban công

Đa số ban công trong chung cư đều có diện tích nhỏ và chỉ có từ 1 đến 2 ban công, do đó việc sử dụng các phụ kiện đều phải tiết chế đế tránh rối mắt. Thậm chí ngay cả khi bạn sở hữu một ban công rộng rãi thì yếu tố này cũng nên được cân nhắc hàng đầu. Bởi công năng chính của ban công là lưu thông không khí thay vì điểm trang cho căn nhà.

 

 

  1. Hướng ban công

Nếu bạn muốn trang trí cây xanh cho ban công trong căn hộ của mình thì cần chú ý đến hướng ban công, độ cao của ban công. Ban công ở các hướng khác nhau và độ cao khác nhau sẽ có các điều kiện thời tiết khác nhau. Việc chọn được cây trồng phù hợp sẽ khiến cây phát triển tốt hơn.

Ban công ở chung cư luôn có ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh. Bạn cần quan tâm đến các yếu tố an toàn, tránh không để chậu cây rơi xuống các tầng dưới gây nguy hiểm cho các tầng dưới. Khi tưới cây bạn cũng nên tưới vừa đủ để tránh nước bẩn rơi xuống các tầng dưới.

 

  1. Ánh sáng trong trang trí ban công

Ban công là không gian mở nên vào ánh sáng luôn được cung cấp đầy đủ vào ban ngày. Tuy nhiên khi đêm xuống, không gian này rất cần nguồn sáng khác để chiếu sáng. Đặc biệt là khi bạn muốn tổ chức tụ họp hay thư giãn vào cuối ngày.

Các ban công thường chỉ được cung cấp một bóng đèn chiếu sáng đơn giản. Thật nhàm chán nếu bạn cố công tạo ra một không gian thẩm mỹ bên trong nhưng lại quên đi việc trang trí ban công với những ánh đèn

Có thể tận dụng ánh sáng hắt ra ngoài bằng cách bố trí các bóng đèn hợp lý. Nếu có điều kiện, thay vì một bóng đèn rọi thông thường, hãy hoàn thiện hệ thống chiếu sáng ban công bằng chiếc đèn đứng nếu bạn muốn đọc sách cuối ngày. Những dây đèn nhấp nháy cũng là một gợi ý không tồi khi trang trí ban công, nhất là vào những dịp đặc biệt

 

  1. Phong thủy trong trang trí ban công

Xây nhà là một việc hệ trọng trong quan niệm Á Đông, do đó bất kế chi tiết nhỏ nào đều cần cân nhắc tới tính phong thủy. Tất nhiên, trang trí ban công cũng không nằm ngoài quy ước này.

Dù tạo vẻ lãng mạn nhưng bạn nên cân nhắc việc đặt chuông gió ở ban công vì theo phong thủy đồ dùng này sẽ làm xáo động không khí, dễ gợi sát khí. Những cây xanh quá cao lớn cũng sẽ khiến vận khí của gia chủ bị ảnh hưởng. Do đó, nên ưu tiên trang trí ban công với những chậu cây nhỏ. Nếu các chậu cây ở ban công phát triển xanh tốt, tức là dương khí thịnh, điều này rất tốt cho gia chủ. Ngược lại, nếu cây khô héo, kém phát triển thì không nên trồng cây khi trang trí ban công hoặc nên lựa chọn loại cây khác. Một số loại cây phù hợp trang trí ban công như hoa hồng, huyết long, kim tiền,…

 

 

  1. Yếu tố kỹ thuật

Bên cạnh yếu tố an toàn, thẩm mỹ yếu tố kỹ thuật cũng cần được lưu ý đặc biệt khi thiết kế ban công. Bạn cần đảm bảo ban công thoát nước tốt khi gặp mưa gió, hay tưới cây, phơi đồ