CÁC SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Không ít khách hàng thường gặp phải những tình  huống  “dở khóc dở cười” hay những tiếc nuối “giá mà”  “giá như” nếu được làm lại gói thi công thiết kế nội thất căn hộ của mình. Bài  viết dưới đây – Nội thất Nhà Sạch xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, được “trả giá” bằng tiền bạc lẫn công sức trong 05 năm làm nghề để quý khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn cho mình hình thức phù hợp với nhu cầu của công trình.

  1. Mục đích sử dụng

Trước tiên cần xác định rõ công trình dùng để ở về lâu dài, hay cho thuê, hay làm kinh doanh cho thuê văn  phòng … ? Với mỗi mục đích sử dụng  khác nhau, mẫu mã kiểu dáng, chất liệu vật liệu đầu tư sử dụng là khác nhau. Xác định rõ mục tiêu sử dụng từ đầu sẽ để đưa ra các phương án triển khai phù hợp.

 

  1. Ngân sách triển khai

Ngân sách dự trù của công trình sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng, kế hoạch chi tiêu của gia chủ. Có thể tìm hiểu một vài phương án về phong cách nội thất yêu thích nhưng không quá lan man, sẽ dễ dẫn tới việc chi phí thực triển khai trội lên nhiều so với chi phí dự kiến.

 

  1. Diện tích, Công năng sử dụng

Quy mô dự án, công năng sử dụng cần phân bổ hợp lý hài hòa với diện tích từng không gian.

Nếu diện tích của mình rộng rãi thì mình có thể thoải mái lựa chọn phong cách thiết kế, trang trí. Và ngược lại nếu diện tích hạn chế thì cần cân nhắc rất nhiều, không nên “tham” ý, sắp xếp đồ đạc dày đặc, chồng chéo sẽ tạo cảm giác chật chội hơn cho công trình.

 

Diện tích hiện hữu ảnh hưởng rất lớn đến quyết định thiết kế nội thất. Bạn phải nắm rõ các số đo trong căn nhà của bạn trước khi mua sắm bất cứ món đồ nào. Mục đích sử dụng. Ngân sách. Diện tích, là 3 yếu tố quyết định nhiều đến phong cách nội thất mà bạn thích. Hãy dựa vào 3 yếu tố trên trước khi chọn lựa theo ý thích cá nhân.

4. Phong cách thiết kế

Search google để tìm hình ảnh tham khảo, rồi mang hết tất cả vào nhà bạn ? Đừng mạo hiểm. Vì bạn sống ở đó có khi cả đời ! Việc cải tạo nội thất không đơn giản như bạn thay một chiếc áo. Bạn phải hiểu một căn nhà đẹp giống như một khuôn mặt đẹp. Đừng bao giờ tham lam “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Ôm đồm quá nhiều phong cách vào cùng một công trình sẽ tạo ra một điều vô cùng tồi tệ về thẩm mỹ. Vì mỗi phong cách thiết kế có một quy chuẩn riêng, đặc trưng riêng

Cách tốt nhất là cá nhân hóa nội thất nhà mình. Hãy tự hỏi mình, không gian có ý nghĩa gì với tôi? Màu sắc và kết cấu tôi yêu thích là gì, và cảm giác mà tôi muốn có khi về nhà là gì?

Đừng quá chạy theo xu hướng. Hãy lựa chọn thiết kế dựa trên thẩm mỹ của bạn để tạo ra một vẻ đẹp bền vững với thời gian.

5. Ánh sáng

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Quá nhiều hoặc thiếu ánh sáng. Ánh sáng là linh hồn của không gian nội thất. Mỗi thể loại không gian nội thất cần phải được thiết kế chiếu sáng khác nhau. Chiếu sáng bao gồm chiếu sáng tự nhiên & chiếu sáng nhân tạo.

Phòng ngủ với đèn chùm và đèn rọi quá sáng là hoàn toàn không phù hợp. Cách khắc phục là sử dụng dimmer hoặc công tắc riêng biệt cho từng mục đích

Với nhà ở thì ánh sáng phải thoáng đãng nhẹ nhàng, khác với ánh sáng nội thất công cộng. Am hiểu và vận dụng ánh sáng tự nhiên cùng ánh sáng nhân tạo hợp lý, có thể biến không gian của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

6. Phong thủy

Phong thủy là một môn khoa học, vừa là nghệ thuật. Là cái mà hầu như chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Trong phong thủy cũng có nhiều trường phái khác nhau. Nên khó có cơ sở nào để nói là đúng hay là sai được.

Theo kinh nghiệm. Phong thủy là khi bạn sống trong không gian đó, bạn cảm thấy an toàn, thoải mái, vui vẻ thì đó chính là phong thủy đúng nhất. Còn những kiến thức phong thủy truyền miệng thì chỉ nên tham khảo thôi chứ đừng quá đặt nặng. Thường thì phong thủy cơ bản như số lổ ban (thước lổ ban), vị trí đặt đầu giường, hướng bàn thờ,… các công ty thiết kế nội thất uy tín & chuyên nghiệp cũng đã lưu ý cẩn thận làm cho bạn luôn rồi, bạn không cần phải quá bận tâm hay lo lắng.

 

Nội thất Nhà Sạch – Tư vấn thiết kế thi công nội thất Chung  cư, Nhà phố, Biệt Thự. 

Địa chỉ: 21 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội
Xưởng sản xuất: Số 8, Đặng Vũ Hỷ, Long Biên, Hà Nội
Fanpage: Nội Thất Nhà Sạch